Tiểu học Đức Thắng - nơi các con được toả sáng theo cách của riêng mình

Mỗi trẻ em sinh ra đều có những tiềm năng to lớn và là duy nhất. Sứ mệnh của các Thầy cô trường Tiểu học Đức Thắng chỉ là thắp sáng lên những ngọn lửa ấy, để các con có cơ hội phát huy tối đa năng lực của bản thân, phát triển hứng thú cá nhân, duy trì ham muốn học hỏi, xây dựng sự tự tin và khả năng sáng tạo. Giáo dục với tình yêu thương đem đến cho trẻ cảm giác hạnh phúc, an toàn, độc lập.

Giới thiệu trường Tiểu học Đức Thắng

Quyết định số 2915/QĐ-UBND ngày 04/6/2019 của UBND quận Bắc Từ Liêm về việc thành lập Trường Tiểu học Đức Thắng.

Được thành lập tháng 6/2019, là một ngôi trường mới, trường Tiểu học Đức Thắng không chỉ được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của Đảng uỷ, Chính quyền địa phương tạo điều kiện về nhiều mặt để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhà trường nhận được sự chỉ đạo sát sao, động viên kịp thời của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm; sự đóng góp, xây dựng của các bậc phụ huynh học sinh; sự cố gắng của cán bộ giáo viên nhân viên và không thể không kể đến các con học sinh để trường mới, lớp mới ngày càng phát triển và hoàn thiện.

 

 

 

 

 

 

Lễ khai giảng đầu tiên tại trường Tiểu học Đức Thắng (Năm học 2019-2020)

Tại trường Tiểu học Đức Thắng, các con không chỉ tham gia những hoạt động chung dưới sự hướng dẫn của cô giáo, mà còn thực sự trở thành trung tâm của hoạt động học thông qua các hoạt động tự chọn, được tự mình khám phá và lĩnh hội tri thức. Mỗi hoạt động học tập được thiết kế không chỉ dựa trên đặc điểm phát triển tâm lý lứa tuổi nói chung mà còn dựa vào những quan sát thực tế của giáo viên trên từng học sinh, với những nhu cầu, năng lực, hứng thú riêng. Những hoạt động đa dạng và toàn diện trong môi trường giáo dục được chuẩn bị chu đáo tại trường Tiểu học Đức Thắng đảm bảo mọi học sinh có cơ hội trải nghiệm và khám phá bản thân, hiểu và tự tin là chính mình.

Cách thức tổ chức dạy học ở trường Tiểu học Đức Thắng một lần nữa thực sự quan tâm đến tâm thế của học sinh, tạo cho học sinh cảm giác thoải mái, tự do, tự tin trong học tập. Đây chính là tiền đề quan trọng cho sự thành công trong học tập của các con sau này. 

Kết quả các cuộc thi của trường Tiểu học Đức Thắng từ đầu năm học 2019-2020:

STT Môn thi đấu Cấp dự thi Đạt giải
1 Olympic Quốc tế ASMO Quốc tế Giải Bạc, giải Đồng và giải Khuyến khích
2 Dancesport Cấp Quốc gia Huy chương vàng
3 Cờ tướng Cấp Quận Giải nhì
4 Bóng đá Cấp Quận Giải nhì

Để có được kết quả đó, phải cám ơn sự nỗ lực rất lớn của các con học sinh, cũng như trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường. Hy vọng trong thời gian tới, thầy và trò trường Tiểu học Đức Thắng sẽ gặt hái được nhiều "quả ngọt" hơn nữa, xứng đáng với sự mong mỏi, tín nhiệm của nhân dân phường Đức Thắng, sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo đã tin tưởng giao phó cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, quyết tâm thi đua "Thầy dạy tốt - Trò học tốt"; thực hiện tốt các phong trào "Đổi mới quản lý - Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện", đẩy mạnh Ứng dụng CNTT vào các hoạt động quản lý và dạy học phấn đấu xây dựng một trường học vững mạnh và phát triển, ứng dụng các phương pháp dạy học hiện đại.